• Phẫu thuật nâng ngực mổ hở tại quầng vú

  Mô cấy ngực nữ nhân tạo, cấy ghép lâu dài trong cơ thể người-Chất lượng của Đức-Hãng Polytech Health & Aesthetics GmbH, Đức sản xuất

  Bộ ngực đẹp giúp đem lại cho cơ thể của người phụ nữ một đường cong quyến rũ. Độ lớn và hình dáng của bộ ngực cũng giúp cho người phụ nữ tăng thêm vẻ hấp dẫn và tự tin. Giống như các bộ phận khác trên cơ thể, bộ ngực cũng bị thay đổi do nhiều yếu tố như: di truyền, sự lão hóa, mang thai và cho con bú, tăng giảm cân và thay đổi của hooc môn. Những yếu tố trên làm cho bộ ngực đẹp trước đây của bạn trở nên chảy xệ, nhão, nhăn nheo và nhỏ đi. Ngoài ra đa số phụ nữ Châu á thường có bộ ngực nhỏ bẩm sinh. Ngày nay, phương pháp nâng ngực hiện đại (nâng ngực nội soi) không những giúp cho người phụ nữ có bộ ngực nhỏ, chảy xệ, nhăn nheo trước đây sẽ khôi phục lại bộ ngực như cũ mà còn giúp cho bạn có bộ ngực lớn hơn, căng tròn và đẹp hơn rất nhiều so với bộ ngực trước đây. Tạo cho bạn sự gợi cảm, trẻ trung, quyến rũ và tự tin hơn.

   

  1. Trước hết hãy tìm hiểu về các loại túi ngực

  Túi ngực gel Polytech, Đức sản xuất đã được cơ quan quản lý y tế Châu âu cho phép sử dụng rộng rãi từ năm 2006, với các chứng chỉ chất lượng CE 0483, ISO 13485; ISO 9001:2008....Túi ngực gel Polytech được làm với vỏ silicon gồm 3 lớp màng silicone và một lớp màng ngăn chống rò rỉ gel. Túi ngực Polytech được làm đầy bằng vật liệu memory-cohensive gel silicon y tế, đạt tiêu chuẩn cấy ghép lâu dài trong cơ thể người. Theo Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hòa Kỳ FDA thì không có bằng chứng nào cho thấy những túi ngực gel làm tăng nguy cơ bị ung thư ngực (xem thêm tại đây).
  Các loại túi ngực khác nhau thì sẽ khác nhau bởi: hình dạng, độ nhám, và độ nhô. Túi ngực có thể là hình tròn hay giọt nước, và có thể có một bề mặt trơn láng hay bề mặt nhám, hoặc bề mặt xốp Microthane. Độ nhô của túi ngực có thể là trung bình, cao hoặc thấp. Cuối cùng, kích thước túi ngực thay đổi bởi thể tích. Việc chọn lựa túi ngực là tùy thuộc vào bề ngoài cơ thể của bạn, kích thước ngực hiện tại của bạn, sở thích của bạn...do đó kinh nghiệm của bác sĩ sẽ giúp bạn chọn loại túi ngực phù hợp nhất.

   

  2. Cấu tạo của bộ ngực

  cau tao bo nguc vet mo quang vu

   

  Ngực được bao gồm nhiều loại mô khác nhau như: tuyến, mô mỡ, mô sợi và tất cả mô trên nằm trên cơ ngực lớn của thành ngực. Bộ ngực gồm tuyến vú và những ống dẫn sữa, được bao phủ bởi mô mỡ giúp tạo nên hình dạng và độ mềm mại của ngực. Tính đàn hồi da của bạn cũng tác động tới hình dạng của bộ ngực. Như bạn đã biết những nhân tố nhất định như tuổi và sự mang thai có thể ảnh hưởng đến tính đàn hồi của làn da bạn và sẽ dẫn đến những sự thay đổi về hình dạng và vẻ bề ngoài của ngực. Nâng ngực bằng đặt túi ngực sẽ giúp bộ ngực tăng kích thước rõ rệt, giúp cho bộ ngực quá nhỏ, chảy xệ, nhão sẽ lớn lên, hết xệ và căng tròn. Phương pháp phẫu thuật nâng ngực bằng túi đặt ngực không những có thể giúp khắc phục những nhược điểm nêu trên của bộ ngực mà nó còn tạo nên một bộ ngực đẹp hơn và hoàn hảo hơn.

   

  3. Quá trình phẫu thuật thẩm mỹ nâng ngực

  Quá trình phẫu thuật thẩm mỹ nâng ngực kéo dài trung bình 45 phút. Bệnh nhân sẽ được gây mê . Vết mổ ở hõm nách được rạch ở nếp nhăn tự nhiên vì thế sẽ không để lại vết sẹo.

   

  4. Các vị trí đặt túi ngực

  Như bạn đã biết, túi ngực có thể được đặt tại hai vị trí được gọi là phương pháp đặt túi ngực trên cơ (dưới tuyến)  hoặc phương pháp đặt túi ngực dưới cơ. Trong đó túi ngực đặt dưới cơ cho nhiều ưu điểm nhất vì hạn chế được hiện tượng lộ túi của đặt ngực dưới tuyến.

   

  4.1 Nâng ngực mổ hở tại quầng vú, đặt dưới tuyến
  quang vu duoi tuyen dat tui nguc duoi co quang vu

  Đặt túi ngực dưới tuyến không có lớp cơ che phủ nên sẽ dễ lộ túi về sau

  Đặt túi ngực dưới cơ, nhờ có lớp cơ ngựcche phủ nên không bị lộ túi

   
  Kỹ thuật đặt túi ngực trên cơ ngực lớn (dưới tuyến):
  Là kỹ thuật đơn giản,ít đau và rất dễ khi thưc hiện tại vết mổ quầng vú, nhưng có nhược điểm là sẽ bị lộ túi về sau (sờ hoặc nhìn thấy túi)
   
  • tach duong nach tach duoi tuyen quang vu
  •  
  Sau khi rạch da tại quầng vú, bác sĩ sẽ rạch và bóc tách toàn bộ da và mô dưới da, sau đó tiếp tục rạch qua lớp tuyến vú và bóc tách nó. Nếu đặt túi ngực dưới tuyến thì chỉ tách tới mô tuyến vú và tạo thành một khoang chứa túi. Chiều dài của vết mổ tùy thuộc vào kích thước của túi ngực và sự khéo léo của bác sĩ. Vì phương pháp mổ tại quầng vú phải cắt qua quầng vú và mô tuyến vú nên có thể gây mất cảm giác quầng vú và gây ảnh hưởng đến tuyến sữa và việc cho con bú sau này.

  • 4.2 Nâng ngực mổ hở tại quầng vú, đặt dưới cơ
  • tach duong nach tach duo co quang vu
  • Đặt túi ngực dưới cơ ngực lớn (dưới cơ): Hạn chế được hiện tượng lộ túi của đặt ngực dưới tuyến.
   
  - Sau khi rạch da tại quầng vú, bác sĩ sẽ rạch và bóc tách toàn bộ da và mô dưới da, sau đó tiếp tục rạch qua lớp tuyến vú, rồi cắt xuyên qua lớp cơ ngực lớn   nên gây chảy máu nhiều và bóc tách nó và tạo thành một khoang chứa túi dưới cơ. Vì phương pháp mổ tại quầng vú và đặt túi ngực dưới cơ phải cắt qua cơ ngực nên rất đau sau phẫu thuật. Do đó nếu lựa chọn để đặt túi ngực dưới cơ thì các bác sĩ trên thế giới thường thưc hiện qua vết mổ ở nách để không cần cắt qua cơ ngực nên sẽ ít đau sau hậu phẩu
   
  5. Đóng vết mổ phẫu thuật thẩm mỹ nâng ngực

  Vết mổ sẽ được đóng bằng chỉ khâu và chỉ khâu sẽ được cắt sau bảy ngày. Những vết sẹo từ vết mổ sẽ mờ trong vài tuần. Không như các phẫu thuật mổ hở khác, phần lớn là ngực chỉ bị sưng lên và trở lại bình thường trong vòng vài ngày, tuy nhiên cũng có trường hợp phải mất vài tuần.

   

  6. Băng ngực

  Bác sĩ chỉ dẫn bạn mang một loại băng ép sau khi phẫu thuật. Băng ép vừa khít này sẽ giúp ngực bạn bớt bị sưng lên và ngăn ngừa chảy máu, cũng như cung cấp sự thoải mái và hỗ trợ bạn khi lành hẳn. Bạn sẽ có khả năng phải mặc băng ép này trong một vài tuần.

   

  7. Kết quả sau nâng ngực

  Hầu hết bạn có thể trở lại làm việc nhẹ sau 1 đến 2 ngày sau khi phẫu thuật. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn tránh làm việc nặng hoặc nâng tay, ngực lên trong khoảng ba đến bốn tuần. Vì nó có thể ảnh hưởng đến việc lành bệnh và gây di lệch cho túi ngực. Tuy nhiên, những kết quả từ việc nâng ngực (nâng ngực nội soi ) thường bền vững lâu dài, ngực của bạn sẽ được giữ nguyên hình dáng, vẻ bên ngoài mà bạn mong muốn.

   

  Hình ảnh trước và sau phẫu thuật


  nang-nguc-mo-ho-quang-vu.jpg

   

  Ngày đăng: 16-12-2013 4,804 lượt xem