• Thẩm mỹ ngực sau sinh-đại tu nhan sắc

  Túi ngực Microthane, bề mặt xốp, túi đặt ngực duy nhất thế giới chống co bao, không xoay túi - Hãng Polytech Health & Aesthetics GmbH, Đức sản xuất

  Sau sinh cơ thể người phụ có nhiều thay đổi, ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ cũng như đời sống sinh hoạt vợ chồng. Ngày nay nhờ những tiến bộ khoa học trong lĩnh vực thẩm mỹ, tùy điều kiện kinh tế, nghề nghiệp mà bạn có thể chọn một trong nhiều giải pháp  phù hợp dưới đây. 
   
  1.    Phẫu thuật đặt túi ngực:
  Đây là phẫu thuật dùng vật liệu độn, thường là túi độn nhân tạo, còn gọi là túi ngực, đặt vào phần sau tuyến vú, trước hay sau cơ ngực lớn, để nâng cao và làm cho phần hình thể vú to hơn. Ở nước ta, ngày nay phẫu thuật nâng ngực cũng đã được thực hiện ngày càng rộng rãi, mang lại vẻ đẹp hình thể, tôn vinh biểu tượng nữ tính của người phụ nữ, giúp họ tự tin hơn trong giao tiếp, trong sinh hoạt. Để có bộ ngực như ý, trước hết cần được tư vấn và tìm hiểu trực tiếp bởi bác sĩ chuyên khoa tạo hình thẩm mỹ.  Về vị trí phẫu thuật, thông thường có 3 đường mổ ở các vị trí khá kín đáo như đường mổ ở nách, song hành với nếp gấp vùng nách; đường mổ quanh quầng vú và dưới bầu của nếp vú; Đường mổ thông thường dài khoảng 2 – 4cm. Rủi ro thường gặp nhất là hiện tượng co cứng bao xơ sau 3-6 tháng đặt túi ngực hoặc hiện tượng xoay túi trong trường hợp đặt túi ngực hình giọt nước.
  tham-my-nguc-sau-sinh-dai-tu-nhan-sac
   
   
  2. Phẫu thuật treo vú
  Có một số trường hợp sau sinh nhất nhiều lần cho con bú, da vùng tuyến vú bị giãn ra, làm cho tuyến vú bị hạ thấp xuống dưới vị trí bình thường. Trường hợp này bằng cách cắt bớt da và cố định vú về vị trí cũ, tuyến vú sẽ gọn và chắc hơn. Biến chứng có thể gặp như nhiễm trùng tại chỗ, bầm tím do xuất huyết; đau, khó chịu do nâng cơ và da được kéo lên, nhưng sẽ quen dần sau đó. 
  tham-my-nguc-sau-sinh-dai-tu-nhan-sac
  3. Phẫu thuật chỉnh hình thành bụng
  Sau khi mang thai, nhất là trường hợp song thai, thai to, hoặc sau sanh bụng tích nhiều mỡ, trường hợp này được hút mỡ, cắt bớt da và may các cơ bụng cho chặt lại. Hút mỡ bụng thường được thực hiện kèm với cắt da thừa, đây là một phẫu thuật lớn, nên trước khi mổ người bệnh phải được kiểm tra sức khỏe tổng thể, nhất là các chức năng gan, thận, tim, phổi và xét nghiệm máu. Trong lúc tiến hành thủ thuật người bệnh được gây mê hoàn toàn, thời gian phẫu thuật ngắn hay dài tùy theo tình trạng sức khỏe, vòng bụng của mỗi bệnh nhân, nhưng thường kéo dài khoảng 2 – 3 giờ. Trên thực tế, đã có người bệnh tử vong do thực hiện kỹ thuật này, nên cần được tư vấn kỹ, cân nhắc trước khi quyết định, cũng nên nhớ rằng thủ thuật này chỉ có giá trị tạm thời, vì sau đó ăn nhiều, ít vận động thì mỡ tiếp tục tạo nên.
  tham-my-nguc-sau-sinh-dai-tu-nhan-sac
   
  4. Phẫu thuật thu gọn âm đạo
  tham-my-nguc-sau-sinh-dai-tu-nhan-sac
  Sau sinh, nhất là sinh nhiều lần, làm cho cơ vòng ống âm đạo bị giãn rộng ra, các sợi cơ này bị rách, đứt trong lúc rặn đẻ, khiến cho ống âm đạo mất khả năng đàn hồi, dẫn đến việc người phụ nữ không còn cảm giác thích thú khi giao hợp. Đối với nam giới thì dương vật không còn được ống âm đạo ôm siết chặt vì các cơ vòng đã mất hết tính năng đàn hồi, và luồng thần kinh dẫn truyền cho sự co thắt cũng không còn hoạt động hiệu quả nữa, chất nhờn âm đạo không còn tiết ra làm cho âm đạo khô, giao hợp trở nên rát, đau đớn, chảy máu cho cả hai. Điều này làm cho cả hai dễ mất hứng thú, hay sợ khi quan hệ, tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quan hệ vợ chồng, hạnh phúc gia đình. Về kỹ thuật, tiến hành việc nối những cơ vòng của ống âm đạo, làm chặt và nhỏ lại, cắt bỏ những phần da, thịt dư thừa của âm đạo, kiến tạo lại cơ vòng của cửa mình. Thời gian cho một cuộc phẫu thuật thường từ 30 – 60 phút, tùy thuộc vào mức độ giãn, rộng của âm đạo. Sau 6 tuần đến 3 tháng là hoàn toàn bình phục, trong thời gian hồi phục không nên giao hợp hay khiên vác nặng. Người nữ có thể đi làm sau 2 tuần và có thể giao hợp trở lại sau 6 tuần. Các biến chứng thường gặp như chảy máu do khâu cầm máu không tốt, nhiễm trùng tại chỗ, do công tác vô khuẩn trong mổ không tốt hay do vệ sinh, chăm sóc sau mổ không đúng hướng dẫn; gây trích hẹp âm đạo do thực hiện kỹ thuật sai; tổn thương gây dò âm đạo – trực tràng, rối loạn tiểu tiện sau phẫu thuật có thể do thuốc tê, khâu kéo gây kích thích bàng quang trực tràng.
  Ngày đăng: 18-12-2013 3,701 lượt xem