• Những lợi ích tuyệt đối mà bạn sẽ được hưởng khi sử dụng túi nâng ngực bề mặt xốp.

  Túi nâng ngực bề mặt xốp Microthane là mô cấy ngực được bao bọc bên ngoài một lớp vỏ bao đặc biệt bằng chất liệu polyurethane nhằm hạn chế tối đa biến chứng co thắt bao xơ.

  Việc sử dụng túi xốp Microthane đã rất phổ biến ở các nước châu Âu, Châu Mỹ. Đây là sự lựa chọn tối ưu cho các bệnh nhân, đặc biệt là các bệnh nhân đã từng phải phẫu thuật lại, rút túi, thay túi ngực vì co thắt bao xơ, xoay túi. Từ khi ra đời năm 1987 đến nay, túi nâng ngực bề mặt xốp đã chứng minh được nó có nhiều ưu việt nổi trội so với túi nâng ngực bề mặt trơn và nhám:

  1. Khả năng hạn chế co thắt bao xơ ở mức thấp nhất:

  Co thắt bao xơ là rủi ro lớn nhất đối với phẫu thuật nâng ngực mà bác sĩ hoặc bệnh nhân nâng ngực nào cũng có nguy cơ phải đối mặt.

  Nói chung, túi nâng ngực bề mặt trơn thường có tỷ lệ bao xơ cao hơn so với túi đặt ngực bề mặt nhám. Tuy nhiên, khi sử dụng phương pháp đặt túi nâng ngực dưới cơ ngực lớn thì cả hai loại túi trơn và túi nhám đều có cùng tỷ lệ co cứng bao xơ. 

  Ngực bị bao xơ và mô cấy ngực bị co và dịch chuyển lên trên

  Ngực bị bao xơ và mô cấy ngực bị co và dịch chuyển lên trên

  Bề mặt xốp của túi nâng ngực Microthane có cơ chế hút các chất dịch và máu ở khoang đặt túi vào BÊN TRONG bề mặt xốp, chứ không để các chất dịch và máu phủ BÊN TRÊN bề mặt túi như các túi nâng ngực bề mặt trơn hoặc nhám khác, nên việc hình thành vỏ bao xơ trở nên khó khăn hơn.

   

  Nói cách khác, trên túi nâng ngực bề mặt xốp khó hình thành bao xơ hơn so với túi nâng ngực bề mặt trơn hoặc nhám. Đây là nguyên nhân với cùng một phương pháp đặt túi ngực trên cơ hoặc dưới cơ, túi nâng ngực Microthane có tỉ lệ gây bao xơ thấp nhất.

   

  2. Khả năng di chuyển túi thấp nhất:

  Do bề mặt của túi nâng ngực Microthane là xốp nên sau khi đặt vào cơ thể chúng bám dính ngay lập tức vào khoang đặt túi và không dịch chuyển sang các vị trí khác gây nên tình trạng lệch túi, ngực bên cao bên thấp.

  Đây có thể nói là một ưu điểm tuyệt vời của túi nâng ngực bề mặt Microthane đặc biệt là đối với túi nâng ngực hình GIỌT NƯỚC.

   

  Khi sử dụng túi giọt nước bề mặt nhám, tỉ lệ xoay túi sau vài ba năm là rất cao và làm giảm tính thẩm mỹ của túi giọt nước cũng như dẫn đến tình trạng túi méo mó, ngực lệch lạc mất cân đối khó coi.

  Mô cấy ngực bị co và dịch chuyển lên trên

  Mô cấy ngực bị co và dịch chuyển lên trên

  Bên cạnh đó, đối với những bệnh nhân có cơ ngực chắc, khoẻ do tập thể dục nhiều hoặc những bệnh nhân chưa sinh con thì việc sử dụng túi nâng ngực bề mặt trơn dễ dẫn đến tình trạng túi bị co kéo lên phía trên do vận động nhiều. Trong những trường hợp như vậy, túi nâng ngực bề mặt xốp sẽ phát huy tính ưu việt của nó là vẫn ở đúng vị trí của khoang đặt túi, không di chuyển lên trên hoặc sang trái, phải.

   

  3. Túi nâng ngực Microthane bề mặt xốp là lựa chọn tối ưu khi đặt túi ngực dưới tuyến vú:


  Hầu hết các bác sĩ tại Việt Nam cũng như các bác sĩ trên thế giới đều lựa chọn việc đặt túi ngực dưới cơ ngực lớn để hạn chế việc hình thành bao xơ. 

  Đặt túi nâng ngực dưới cơ là phương pháp phổ biến nhất hiện nay

  Đặt túi nâng ngực dưới cơ là phương pháp phổ biến nhất hiện nay

  Tuy nhiên, đối với những bệnh nhân ngực sệ, hoặc ngực có nhiều da thừa việc đặt túi ngực dưới cơ ngực có thể làm mất thẩm mỹ vì có hiện tượng 4 vú (tức là mỗi bên ngực sẽ có túi ngực một nơi và ngực thật một nơi). Với túi nâng ngực Microthane bề mặt xốp, Bác sĩ có thể yên tâm thực hiện việc đặt túi nâng ngực dưới tuyến vú vì tỉ lệ co bao là gần như không có và phương pháp này sẽ giúp bệnh nhân ít đau đớn hơn.

  Câu hỏi đặt ra là với những ưu điểm trên thì tại sao túi ngực bề mặt xốp chưa được phổ biến hay khi yêu cầu bác sĩ sử dụng lại bị từ chối.

  Thực ra thì bên cạnh những ưu điểm trên của túi nâng ngực bề mặt xốp thì nó cũng có những hạn chế sau:

  - Giá cả của túi xốp cao hơn nhiều so với túi trơn và nhám cùng loại. Chi phí cho túi nâng ngực bề mặt xốp đắt tương đương với túi nâng ngực hình giọt nước tức là gần gấp đôi túi nâng ngực hình tròn bề mặt trơn hoặc bề mặt nhám thông thường.

  - Sử dụng túi xốp trong phẫu thuật khó hơn so với túi nhám và túi trơn. Túi ngực bề mặt xốp có sự kết dính cao với mô cơ ngực nên đòi hỏi các bác sĩ phải có tay nghề cao trong phẫu thuật mới có khả năng đưa túi vào trong cơ thể.

  Đây cũng chính là lí do tại thị trường Việt Nam túi ngực bề mặt trơn dù có tỉ lệ co thắt bao xơ lớn hơn nhiều so với các túi khác nhưng vẫn được sư dụng nhiều nhất đó chính là dễ sử dụng, dễ nhét vào khoang ngực. 

  Để từ chối sử dụng túi ngực bề mặt xốp khi khách hàng yêu cầu Bác sĩ có thể đưa ra một số lí do như chi phí phẫu thuật sẽ cao và thực tế tỉ lệ co thắt bao xơ mà bác sĩ gặp phải rất nhỏ. Nhưng có thể khẳng định với bạn rằng số lượng bệnh nhân bị co thắt bao xơ quay lại gặp bác sĩ phẫu thuật của họ là nhỏ hơn nhiều so với số lượng thực tế vì bệnh nhân có thể đã không còn tin tưởng và đã đi gặp một bác sĩ mới. Đồng thời bạn cũng có thể hiểu rằng tay nghề bác sĩ chưa cao để có thể sử dụng loại túi ngực bề mặt xốp.

  Ngày đăng: 12-04-2017 975 lượt xem